Hạt hướng dương là món ăn vặt không thể thiếu của nhiều người. Ngày nay, trên thị trường có rất nhiều loại hướng dương, ngoài hương vị, còn có các hương vị... Read more »
Huế là một trong những địa danh có lượng khách du lịch trong và ngoài nước tập trung đông nhất miền trung, các di tích lịch sử nổi tiếng và văn hóa... Read more »
Ngoài bánh mì và món Phở trứ danh ra, chúng ta còn có rất nhiều những món ăn khác cũng đã và đang được làng ẩm thực thế giới quan... Read more »
Sống ở Huế 4 năm, mỗi lần về nhà, hàng xóm vẫn gọi tôi là “o gái Huế về làng đó à”. Mỗi bữa nấu cơm, mẹ tôi vẫn bảo: “Con... Read more »
Chuyện kể rằng thủy tổ của nghề làm bún là Bà Bún, một cụ bà tại Vân Cù. Khi có những người Đàng Ngoài theo chân chúa Tiên Nguyễn Hoàng vào... Read more »
Thực phổ bách thiên là một cuốn sách dạy nấu ăn bằng thơ đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam, tuy đa phần đều là món Huế nhưng website về... Read more »
Mắm Huế rất phong phú, mỗi mùa đều có mỗi loại tuyệt ngon, vào tiết đông xuân có mắm cá nục, mắm cá ngừ, mắm cá chuồn, mắm cá thu, tép... Read more »
Sáng tạo và cách tân các món ăn cung đình từ các nguyên liệu nổi tiếng của địa phương như sen hồ Tịnh Tâm, rượu Minh Mạng, trà cung đình, thanh... Read more »
Bánh ép từ lâu đã trở thành một món ăn không thể thiếu trong thực đơn của giới trẻ ở Huế về đêm. Thời gian gần đây, cũng là bánh ép... Read more »
Đối với du khách đến thăm cố đô Huế, được thưởng thức một bữa ăn mô phỏng lại những bữa tiệc cung đình là một trải nghiệm thú vị.
Read more »