Sắc tím Huế thương

Trường Đồng Khánh (Hai Bà Trưng) Huế có tự bao giờ ?

Trường Đồng Khánh Huế (trường THPT Hai Bà Trưng) là niềm tự hào của cựu nữ sinh, là hành trang dành cho các thế hệ nữ sinh Hai Bà Trưng ngày... Read more »

Thưởng ngoạn nét thanh bình của nhà vườn phố Huế

Nhà vườn Huế là một loại hình di sản kiến trúc đặc biệt ở đất cố đô. Nhà vườn Huế vừa có nét tinh hoa quý tộc, lại vừa có màu... Read more »
Sắc tím Huế thương

Sắc tím Huế thương

Khi người khách cuối cùng rời Hoàng cung, cửa Ngọ Môn khép lại cũng là lúc những hướng dẫn viên như tôi rời Đại Nội trong hoàng hôn buông xuống một... Read more »
Người con gái xứ Huế

Quần thể di tích Cố đô Huế

Quần thể di tích Cố đô Huế hay Quần thể di tích Huế là những di tích lịch sử - văn hoá do triều Nguyễn chủ trương xây dựng trong khoảng... Read more »
Cảnh đẹp Huế | Du lịch Huế

Ôi! Tiếng Huế của tôi

Tôi xa quê hơn 40 năm. Sống ở nơi đất khách quê người, tôi đã tiếp xúc đủ hạng người, đủ thứ tiếng nói nhưng tôi vẫn giữ giọng Huế rặt... Read more »

Lăng mộ hoành tráng của “ông hoàng yểu mệnh” bậc nhất Việt Nam

Vua Kiến Phúc lên ngôi năm 14 tuổi, chỉ ở ngôi được 8 tháng thì qua đời... Trong khuôn viên của lăng Tự Đức ở cố đô Huế, có một khu lăng... Read more »

Hàng chè tàu trong nhà vườn Huế “mặc áo mới” đón Tết

Cứ mỗi dịp Tết đến xuân về, người dân Huế có thói quen cắt tỉa lại hàng rào trước cổng nhà được trồng bằng chè tàu cho ngay ngắn, sạch đẹp,... Read more »

Dịu dàng nét Huế

Nếu dùng một tính từ để gọi tên mỗi thành phố thì hẳn Huế sẽ là dịu dàng, Hà Nội cổ kính, Sài Gòn năng động... Để rồi qua thời gian,... Read more »

Công ty TNHH Thái Hưng – nơi “giữ lửa” nghề truyền thống pháp lam xứ Huế

Là một doanh nghiệp hiếm hoi trên đất Huế còn duy trì sản xuất và kinh doanh mặt hàng pháp lam mỹ nghệ, ngay lần ra mắt tại Festival Làng nghề... Read more »

Có một kinh thành Huế xưa trong Ngự Lãm Viên

Trong một góc nhỏ ở Quận 9 Thành phố Hồ Chí Minh, có một khuôn viên độc đáo với sông Hương thơ mộng, Hoàng thành, chùa Thiên Mụ cổ kính, hay... Read more »
Bài viết đã được đăng ký bản quyền (DMCA). Nếu copy nội dung hãy để lại link về bài gốc hoặc ghi rõ nguồn khachsanhue.com.vn như một sự tri ân với tác giả. DMCA.com Protection Status