Ý nghĩa của những bức bình phong xứ Huế…

Trong kiến trúc xưa, có lẽ không nơi nào có nhiều bức bình phong như ở Huế. Khắp các cung đình, phủ đệ, đến các đền chùa, am miếu, đình làng,... Read more »

Về Huế xem lễ hội cầu ngư

Sáng sớm 7/2, làng Thai Dương Hạ (xã Hải Dương, Thị xã Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên-Huế) tổ chức lễ hội cầu ngư và nghi lễ xuất quân đánh bắt cá.
Read more »

Văn hóa “Tết Mồng Năm” trên đất Cố đô Huế

Tết Mồng Năm" (hay còn gọi là Tết Đoan ngọ) là cái Tết chung của một số nước chịu ảnh hưởng văn hóa Trung Quốc. Tuy nhiên, ở Việt Nam nói... Read more »

Tranh gương “Thiên Mụ chung thanh ” – Tác phẩm quý về thắng cảnh thứ 14 của xứ Huế xưa

1. Tranh gương “Thiên Mụ chung thanh” Trong nhiều loại hình cổ vật còn lưu giữ và trưng bày ở một số cung điện, lăng tẩm thời Nguyễn hiện nay, tranh... Read more »

Thơ văn trên kiến trúc cung đình Huế – bảo tàng sống về văn chương

Hệ thống thơ văn chữ trên kiến trúc cung đình Huế bao gồm hàng ngàn bài thơ, bài văn, câu đối được thể hiện trực tiếp bằng nhiều loại hình chất... Read more »

Tâm prảy, cây đàn cổ độc đáo của người Pa Hy

(TTH) - Tại Ngày hội Văn hóa, thể thao và du lịch các dân tộc miền núi tỉnh Thừa Thiên Huế lần thứ X tổ chức tại A Lưới, tôi đặc... Read more »

Rồng – Phượng trong nghệ thuật thời Nguyễn

Huế là kinh đô cuối cùng của Việt Nam dưới thời quân chủ, được các chúa Nguyễn chọn làm thủ phủ của Đàng Trong (1636-1775), rồi kinh đô của vương triều... Read more »

Lễ hội truyền thống ngành ca nhạc Huế

Lễ hội truyền thống ngành ca nhạc Huế - Loại lễ hội: Truyền thống - Thời gian tổ chức: 16/3/ÂL và 16/10/ÂL
Read more »