Tổng hợp các quán ăn, nhà hàng ngon tại Huế

Thêm một lý do để bạn không nên hoãn chương trình du lịch khám phá Huế. Huế là một điểm đến du lịch rất hấp dẫn các du khách, lý do một... Read more »

Tham quan Huế trước thềm Festival

Một chuyến khám phá Huế, vừa để tham quan cảnh đẹp và vẻ đẹp những con người đất cố đô, vừa biết đến những công việc thầm lặng để làm nên... Read more »

Những hình ảnh để đời về kinh thành Huế năm 1896-1990

Ngai vàng của vua, voi chiến trong Hoàng thành, vẻ uy nghi của viện Cơ Mật... là loạt ảnh hiếm có về kinh thành Huế những năm 1896 - 1900.
Read more »

Năm 2050: Thành phố Huế sẽ là một trong 6 đô thị cấp Quốc gia

Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt Điều chỉnh quy hoạch chung thành phố Huế đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050.
Read more »

Khám phá 8 di sản thế giới tại Việt Nam

Tính đến năm 2014, Việt Nam đã được UNESCO công nhận 18 di sản thế giới, trong đó có 2 di sản thiên nhiên (vịnh Hạ Long, vườn quốc gia Phong... Read more »

Khai trương “Không gian Văn hóa tại cung Trường Sanh”

Sáng ngày 20/10, Trung tâm Bảo tồn Di tích (TTBTDT) Cố đô Huế tổ chức lễ khai trương Không gian Văn hóa cung Trường Sanh (Đại Nội Huế). Triển lãm trưng... Read more »

Festival Huế 2016: Thưởng thức “đại tiệc” chương trình mới đặc sắc

Ông Chế Công Chung, giám đốc Trung tâm Festival Huế cho biết, lễ hội năm nay có nhiều hoạt động văn hóa mới mẻ nhằm khôi phục lại những giá trị... Read more »

Đi ăn bún bò Huế ở… Huế

Nhắc đến bún bò là nói đến mùi hương nồng nàn và quyến rũ, đi ngang qua quán bún bò, hương sả và ruốc xông lên ngào ngạt, khó ai mà... Read more »

Công phu nghề làm đầu Lân ở đất Cố đô

Từ tháng 2 âm lịch kéo dài gần đến dịp trung thu, nghề làm đầu lân tại TP Huế lại diễn ra rất sôi động. Nghề làm đầu lân phục vụ... Read more »

Bí ẩn quanh chiếc ngai vàng duy nhất còn tồn tại ở Việt Nam

Nhà Nguyễn là triều đại quân chủ cuối cùng và cũng là triều đại duy nhất để lại ngai vua còn nguyên vẹn đến tận ngày nay.
Read more »