Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Cao tiếp Đoàn Đại biểu Liên đoàn lao động vùng Kinki-Nhật Bản

Chiều 15/4, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Cao chủ trì buổi tiếp xã giao Đoàn Đại biểu Liên đoàn lao động vùng Kinki-Nhật Bản do ông Inoo Hirotshi, Liên đoàn lao động vùng Kinki dẫn đầu.

Thay mặt đoàn, ông Inoo Hirotshi cảm ơn UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã mời tham dự Festival Huế 2014 và đánh giá đây là một lễ hội đặc sắc mang tầm cỡ quốc tế. Đoàn Đại biểu Liên đoàn lao động vùng Kinki đã nhiều lần đến Huế giao lưu với Hội Hữu nghị Việt – Nhật tại Huế và được xem những chương trình văn hóa rất đặc sắc và ấn tượng. Ông Inoo Hirotshi  khẳng định mối quan hệ truyền thống tốt đẹp giữa 2 nước Việt Nam – Nhật Bản có từ rất lâu và mong muốn trong thời gian tới, vùng Kinki và Thừa Thiên Huế tiếp tục thắt chặt mối quan hệ truyền thống và có những hợp tác trên tất cả các lĩnh vực.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Cao hoan nghênh đoàn Đại biểu Liên đoàn lao động vùng Kinki đến tham dự Festival Huế và thông báo với đoàn, tháng 3/2014, lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế đã có dịp cùng đi với đoàn của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang sang thăm và làm việc với một số địa phương ở Nhật Bản. Thừa Thiên Huế đã ký Thỏa thuận về việc thiết lập Quan hệ hữu nghị, hợp tác với Chính quyền Phủ Kyoto, Nhật Bản. Nội dung Thỏa thuận khẳng định cam kết của hai bên trong việc chủ động thúc đẩy phát triển mối quan hệ hai bên cùng có lợi trên cơ sở tôn trọng các đặc trưng của mỗi địa phương, trao đổi thông tin và hợp tác trên các lĩnh vực như giáo dục đào tạo, bảo tồn giá trị văn hóa, du lịch và thương mại.

Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, từ mối quan hệ hợp tác hữu nghị này để Thừa Thiên Huế mở rộng ký kết hợp tác với nhiều tỉnh, thành của Nhật Bản. Mong rằng, chuyến thăm Thừa Thiên Huế của đoàn Đại biểu Liên đoàn lao động vùng Kinki sẽ là cầu nối cho các doanh nghiệp ở Nhật Bản tiếp tục trao đổi thương mại, đầu tư vào Thừa Thiên Huế. Đồng thời, tăng cường mối quan hệ hợp tác trên các lĩnh vực giáo dục, bảo tồn di sản văn hóa, du lịch, và hợp tác kinh tế.

www.thuathienhue.gov.vn

Có thể bạn quan tâm: