Cơm niêu Gia Đình – món ăn dân dã, bình dị cho mọi nhà

Nằm ở số 38 đường Nguyễn Lương Bằng, quán cơm niêu Gia Đình có mặt trên đất Huế cách đây 8 năm, đây cũng là quán cơm niêu đầu tiên ở Huế. Chủ nhân lấy tên là Gia Đình bởi đến đây bạn sẽ được thưởng thức một bữa cơm dân dã, đầm ấm như ở nhà.

Xuất xứ từ phương Bắc, dưới bàn tay khéo léo của những đầu bếp có kinh nghiệm, cơm niêu được chế biến bởi loại gạo đạt tiêu chuẩn thơm, ngon, không dẻo quá, cũng không khô quá. Để có được một niêu cơm ngon, không chỉ chăm chút ở khâu chọn gạo mà khâu chế biến cũng là một kỳ công. Gạo phải được nấu bằng niêu đất đặt trên bếp than hồng, ngọn lửa vừa phải, lúc cơm sôi phải liên tục xới bằng đũa tre thì hạt cơm mới tơi, xốp không bị dính, sau khi cơm cạn phải vùi bớt than và để than liu riu khoảng 15 phút mới đảm bảo độ chín và dẻo của hạt cơm.

Đến với cơm niêu Gia Đình, bạn còn được thưởng thức cơm niêu cùng với những món ăn đơn giản nhưng đậm đà xứ Bắc như: Thịt đông dưa cải, canh cua đồng nấu rau mồng tơi, thịt heo kho ruốc sả, vả trộn tôm thịt, bông bí xào thịt hộp, cà muối, dưa cải… Nhờ món ăn phong phú nên quán thu hút lượng khách du lịch từ khắp mọi miền Bắc, Trung, Nam”, anh Biền, chủ quán cho biết.

Được tận mắt thấy những chiếc niêu đất xinh xinh đặt trên chiếc rế đan khéo léo với đôi đũa cả vót bằng tre cùng với không gian ấm cúng, bình lặng, bạn sẽ tìm lại những giây phút thư thái và cảm nhận được giá trị đích thực của món ăn dân dã; một khách du lịch tâm sự…

Nguồn:http://dulichhue.com.vn

Có thể bạn quan tâm: