Cơm chay dưỡng sinh Liên Hoa

Nhắc đến ẩm thực chay ở Huế thì không thể không nhắc đến quán cơm chay dưỡng sinh Liên Hoa thuộc Tuệ Tĩnh đường Liên Hoa do nhà sư Tuệ Tâm xây dựng cách đây 4 năm tại số 3 Lê Qúy Đôn, TP Huế.

Cơm chay Liên Hoa | Ẩm thực Huế

Giá trung bình/1 người: 50.000vnđ – 100.000vnđ

Quán cơm chay dưỡng sinh Liên Hoa thuộc Tuệ Tĩnh đường Liên Hoa do nhà sư Tuệ Tâm xây dựng cách đây 4 năm tại số 3 Lê Qúy Đôn, Thành phố Huế. Tọa lạc trong khuôn viên Tuệ Tĩnh đường Liên Hoa với những gian nhà được làm bằng tre và các nguyên vật liệu thô mộc, không biết từ bao giờ, Liên Hoa đã trở thành điểm đến của không chỉ những người ăn chay trường mà cả người dân và khách du lịch.

 Cơm chay Liên Hoa | Ẩm thực Huế

Bánh khoái Liên Hoa

Nhà hàng có thực đơn vô cùng phong phú với khoảng 150 món ăn chay có giá dao động từ 5.000- 50.000đ/món, có những món dành riêng cho khách du lịch nước ngoài như cà ri bánh mì, sandwics sốt mayonnase cùng với các món chay dân dã như phở khô, chè lục tàu xá, cơm chiên, chè sen, gỏi vấn vương thương nhớ, gỏi thập cẩm nhân duyên…

Cô Trần Thị Hồng Mai, người quản lý quán cơm chay Liên Hoa cho hay: “Ngay từ tên quán là cơm chay dưỡng sinh nên các món ăn ở đây chế biến nhằm vào mục đích đầu tiên đó là chữa bệnh. Đa số các món ăn đều được chế biến từ các thực phẩm rau củ quả sạch và có nguồn gốc rõ ràng, không hề pha chế các phụ gia độc hại và hạn chế tối đa việc sử dụng bột ngọt. Từ khi khai trương đến nay, Liên Hoa luôn thu hút khá đông khách, nhất là các ngày 30, 1 và 14, 15 âm lịch hằng tháng, thậm chí có khi quán phục vụ từ 300-400 lượt khách/ngày.

Nhà hàng Liên hoa là điểm dưỡng sinh hấp dẫn mọi du khách khi đến Huế, nếu muốn thưởng thức các món ăn chay tuyệt hảo.

 

 

Traffic
Bike
Transit
Report a map error

theo Khám phá Huế

Có thể bạn quan tâm: