“Cánh diều xứ Huế” là biểu tượng điểm nhấn tại cửa ngõ phía Bắc tỉnh Thừa Thiên Huế

Vượt lên 04 mẫu thiết kế còn lại được lọt vào vòng chung khảo, tác phẩm “Cánh diều xứ Huế” đã dành được giải Nhì (không có giải Nhất và giải Ba) trong cuộc thi mẫu thiết kế “Biểu tượng điểm nhấn tại cửa ngõ phía Bắc tỉnh Thừa Thiên Huế” do UBND tỉnh Thừa Thiên Huế phối hợp với sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức

Đây là một cuộc thi lớn được UBND tỉnh Thừa thiên Huế triển khai từ 17/11/2013 – 31/01/2014 và tổ chức trưng bày triển lãm, lấy ý kiến của các nhà khoa học, các chuyên gia và nhân dân thông qua các thống kê, góp ý bằng phiếu từ ngày 29/05 – 05/06, tại Bảo tàng Hồ Chí Minh (06 Lê Lợi, Tp. Huế). 

Những tác phẩm dự thi cùng những ý kiến đóng góp đánh giá này được xem là tiền đề, cơ sở để tham mưu cho UBND tỉnh hoàn thiện với phương án tốt nhất nhằm tạo dấu ấn về văn hóa, cảnh quan tại phía Bắc của tỉnh, để lại tình cảm tốt đẹp đối với khách trong nước và quốc tế khi đến Thừa Thiên Huế; góp phần quảng bá vị thế của tỉnh trong quá trình xây dựng tỉnh Thừa Thiên Huế trở thành thành phố trực thuộc Trung ương.


Tác phẩm “Cánh diều xứ Huế” trong phác thảo của dự án (Ảnh chụp từ triển lãm).


Ngày 31/7, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thừa Thiên Huế đã tổ chức họp Hội đồng Nghệ thuật để đánh giá, chấm điểm, và tác phẩm “Cánh diều xứ Huế” đã xuất sắc dành được giải thưởng cao nhất về ý tưởng cũng như tính khả thi.

Với tổng vốn đầu tư dự kiến cho công trình khoảng 15 – 20 tỷ đồng, công trình dự kiến được đặt ở km 791A + 500, lùi vào 50m tính từ ranh giới giữa hai tỉnh Thừa Thiên Huế – Quảng Trị, cách bảng cổ động của huyện Phong Điền 20m theo hướng Bắc – Nam, nằm trên Quốc lộ 1A, thuộc địa phận xã Phong Thu, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế. 


Kết quả cuộc thi sẽ được công bố, trao thưởng trong thời gian tới.

 

Nguồn Khám phá Huế

 

Có thể bạn quan tâm: