Tranh thêu lụa Thiên Ý

Địa chỉ: 06 Hùng Vương. Thành Phố Huế. Huế
Với diện tích trên 10m2, nằm ở số 6 Hùng Vương, tranh thêu luaj Thiên Ý đã trở thành cửa hàng tranh thêu ấm cúng, nhỏ xinh và thu hút rất nhiều lượt khách đến mua tranh.

Thiên Ý rất đa dạng và phong phú về chủng loại tranh từ tranh thêu tay chân dung, phong cảnh, hoa nghệ thuật trên vải lụa. Sản phẩm chủ đạo vẫn là tranh về phong cảnh Huế và hoa nghệ thuật để phục vụ đối tượng chính là khách du lịch. Nét đặc biệt, tranh của Thiên Ý  là do các chị em nhận thêu ở nhà mang đến. Bên cạnh đó còn có dịch vụ nhận đặt hàng theo yêu cầu và mang đến tận nơi. Tùy theo mẫu mã và kích cỡ lớn nhỏ mà tranh thêu có giá từ 100.000 – 2.000.000/1 bức.

Năm 2005 bức tranh thêu với chủ đề “Hương Lúa” của cửa hàng đã vinh dự được nhận giải 3 trong cuộc thi sáng tác mẫu mới của ngành thủ công mỹ nghệ Thừa Thiên Huế 2005. Chính điều này đã trở thành nguồn động viên và khích lệ rất lớn cho những chị em thêu tại Thiên Ý. Để họ có thể hết mình sáng tạo và miệt mài làm ra những tác phẩm có giá trị cao về chất lượng cũng như nghệ thuật.

Đến đây, bạn sẽ có được những bức tranh thêu thật ưng ý không chỉ từ đường kim mũi chỉ sắc sảo, chân thực mà còn gói trọn cả tấm lòng của những nghệ nhân thêu. Dường như những người phụ nữ này họ đã thêu bằng cả tâm hồn chứ không đơn thuần là bằng đôi mắt tinh anh và bàn tay khéo léo. Mỗi một mũi kim như một lời nhắn nhủ của thiên nhiên đến với con người. Con người hòa quyện vào thiên nhiên để được thoải mái hơn trong cuộc sống. Từ đó tạo ra được những tác phẩm thật sự có hồn và là những món quà của nghệ thuật thêu tay Huế mang tặng khách du lịch.

Có thể bạn quan tâm: